Cây kiếm thời trung cổ nguyên vẹn sau 840 năm

Ông David Harris, người phụ trách công việc đào xới ở khách sạn cho hay, thanh kiếm được gửi tới một chuyên gia bảo tồn để kiểm tra kỹ hơn.

Bury Free Press hôm 8/4 cho biết, một nhóm thợ đào đất đã phát hiện thanh kiếm cổ khắc chữ, chim và và động vật khảm bạc trong khi nạo vét ao nước ở sân golf tại All Saints, Fornham St Genevieve, thuộc quận St Edmundsbury, hạt Suffolk ở phía Đông nước Anh, nơi từng diễn ra trận chiến Fornham đẫm máu ở Anh vào năm 1173-1174.

Thanh kiếm thời Trung Cổ này được cho là cổ vật còn sót lại từ trận chiến đó khi các thế lực trung thành với vua Henry II đuổi các tay sai nổi loạn của Bá tước Leicester đến đầm lầy và tàn sát họ.

Những người thợ đào đất vô cùng bất ngờ khi trông thấy thanh kiếm cổ nhô ra từ gầu máy đào đất do Dominic Corcoran điều khiển.

thời Trung Cổ, kiếm cổ,

Chai lọ cũ và nhiều thứ tương tự, nhưng chưa từng thấy thứ gì giống như thế này. Rất hiếm khi có một vật cổ đến vậy vẫn nguyên vẹn sau ngần ấy năm“, David Weakes, chủ công ty xây dựng Weakes Construction, cho biết.

Ông David Harris, người phụ trách công việc đào xới ở khách sạn cho hay, thanh kiếm được gửi tới một chuyên gia bảo tồn để kiểm tra kỹ hơn.

Khi làm sạch thanh kiếm, vị chuyên gia tìm thấy những dòng chữ khắc trên kiếm, chim và động vật khảm bạc. Thanh kiếm cùng với bao kiếm đang được Cơ quan khảo cổ học của Hội đồng hạt Suffolk giữ gìn.

“Thật tuyệt vời, bạn có thể thấy tất cả hình khảm bạc trên thanh kiếm“, Harris nói.
Đây là thanh kiếm thế kỷ 12 thứ hai được tìm thấy từ khu vực diễn ra trận chiến Fornham. Thanh kiếm đầu tiên mang tên “The Fornham Sword” được phát hiện năm 1933 dưới lớp bùn ở đáy hào nước trong công viên Fornham. Nó cũng có hình khắc khảm bạc “Cầu Chúa ban phúc lành” ở một mặt và “Nhân danh Chúa” ở mặt còn lại.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *