Dấu tích của công nghệ tiên tiến vượt bậc thời tiền sử?

Tuy nhiên, một số khối đá lại trông như từng được cắt gọt kỹ càng thành những tác phẩm kỳ lạ như chúng ta thấy hiện nay. Nhiều người vẫn hoài nghi về nguồn gốc của của những tảng đá này.

Phải chăng những cự thạch này là bằng chứng của 1 nền công nghệ tiên tiến đã bị mất tích, cho phép những thợ xây bí ẩn cổ đại vận chuyển và cắt gọt chuẩn xác như dùng tia laser, trên những khối đá có trọng lượng lên đến hơn 1000 tấn?

Nga, cự thạch, công nghệ tiên tiến, Bài chọn lọc,

Mặc dù thế giới đã biết đến các cự thạch nằm rải rác khắp hành tinh như ở vùng Ollantaytambo, Teotihuacan, Sacsayhuaman, Ai Cập,… Tuy nhiên, sự thật là vẫn còn rất nhiều di chỉ cự thạch khác trên thế giới, đặc biệt, người ta đã tìm thấy ở Nga vô số những khối cự thạch được chế tác theo cách kỳ lạ nhất mà các nhà khoa học hàng đầu vẫn chưa thể lý giải.

Nếu đến vùng núi Vottovaara bạn sẽ được 1 lần trải nghiệm những điều kỳ quặc này. Một số ý kiến cho rằng những tảng đá ở Vottovaara được hình thành cách đây khoảng 10.000 năm vào lúc băng giá ở khu vực này tan chảy hoàn toàn, người dân ở đây gọi những khối đá này là Seida, Seyda hoặc Seid.

Tuy nhiên, một số khối đá lại trông như từng được cắt gọt kỹ càng thành những tác phẩm kỳ lạ như chúng ta thấy hiện nay. Nhiều người vẫn hoài nghi về nguồn gốc của của những tảng đá này.

Rời Vottovaara, đến với vùng núi Pidan, chúng ta sẽ tiếp tục thấy một bãi những khối cự thạch nằm ngổn ngang và được bao trùm hoàn toàn trong bí ẩn. Nơi đây được biết đến với 1 tên khác là Livadiyskaya, ngọn núi này có một vài khối cự thạch cổ đại cực kỳ thú vị.

Nga, cự thạch, công nghệ tiên tiến, Bài chọn lọc,
Những đường thẳng hoàn hảo, như thể những viên đá này từng là một phần của các công trình xây dựng trong quá khứ xa xôi. (Ảnh: trinixy.ru)
Nếu đến vùng Perm, chúng ta sẽ bắt gặp 1 nơi có tên là “Thị trấn Đá”. Theo các chuyên gia, những khối cự thạch nơi đây được hình thành do sự xâm lấn của biển Permian. Xói mòn và nhiều hiện tượng khác đã tạo ra những hình thù kỳ dị đáng kinh ngạc cho các tảng đá. Tuy nhiên, nhiều người lại tin rằng, đằng sau đó vẫn còn nhiều bí ẩn hơn là chỉ sự xói mòn tự nhiên. Chúng ta hãy cùng xem.

Nga, cự thạch, công nghệ tiên tiến, Bài chọn lọc,
Những đặc điểm này có phải là 1 sản phẩm của mẹ thiên nhiên? (Ảnh: trinixy.ru)
Nằm sâu trong những dãy núi ở Siberia, người ta đã khám phá ra một di chỉ cự thạch gây sửng sốt. Tọa lạc trên núi Shorria ở miền Nam Siberia, khu vực này bao gồm những khối đá khổng lồ với bề mặt bằng phẳng, các góc cạnh vuông vắn hoặc sắc nhọn như những khối đá hộc được dùng trong xây dựng.

Những siêu cự thạch này được ông Georgy Sidorov tìm thấy và chụp ảnh đầu tiên vào năm 2013. Nếu các nhà nghiên cứu kết luận những tảng cự thạch này là công trình của người cổ đại, thì lịch sử của chúng ta có lẽ sẽ phải viết lại.
Theo các báo cáo sơ bộ, người ta ước tính rằng một số khối đá hoa cương khổng lồ này có trọng lượng khoảng 3.000-4.000 tấn, đó thực sự là rất nặng. Điều làm cho di chỉ này trở nên thú vị hơn là các khối đá cực kỳ nặng này được xếp chồng lên nhau đến chiều cao 40 m. Giới khảo cổ học sẽ phải mất một thời gian khó khăn để giải thích những cấu trúc kỳ lạ này.

Có một di chỉ cự thạch nữa giống với Gornaya Shoria, gần con sông Amur, tại Nijnetambovskoïe, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy một số cấu trúc đá kỳ lạ.

Một địa điểm kỳ lạ khác là hang động tại Kabardino-Balkaria. Với độ sâu khoảng 80 m, hang động bí ẩn này chứa những cấu trúc đá đáng kinh ngạc bên trong. Bao gồm các “khoang” khác nhau, hang động có các khối đá hoa cương láng bóng và cao lớn mà theo những người từng vào đây, là nhân tạo.

Có thể di chỉ cự thạch này chính là bằng chứng của một nền văn minh tiền sử mà con người chưa từng biết đến? Dường như bất kỳ hình ảnh nào trên đây cũng có thể chứng minh cho sự hiện diện của nền công nghệ tiên tiến trong thời cổ đại?

Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được nguồn gốc, mục đích cũng như phương pháp xây dựng những công trình cự thạch ở các di chỉ này. Tuy nhiên, sự hoàn hảo, chính xác và tầm quan trọng của chúng sẽ vẫn là một đề tài tranh luận sôi nổi trong những năm tới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *