Giải mã bí ẩn về các thể loại ma, quỷ trong tâm linh

Quỷ dưới địa ngục : Quỷ sai làm nhiệm vụ thi hành hình phạt dưới địa ngục,Quỷ nghiệp chướng quá nặng bị nhốt dưới địa ngục.
Ma

Phàm là những người bình thường sau khi chết sẽ thành Ma hoặc thành Quỷ,thành tiên thành phật tùy theo công đức tu nghiệp,
Các con vật sau khi chết cũng sẽ trở thành Ma và hình dáng con người trước khi đội lốt con vật
Con người thường có 3 hồn,con trai có 7 vía,con gái có 9 vía

Phân loại Ma có :
-Cương Thi : Người chết biết đi dọ bị Ma mượn xác,Do bị các thầy pháp bắt giữ
-Ma : Người chết thành ma
-Oan Hồn : Chết ko được đi đầu thai,hay chết ko có quan sai đến bắt thành oan hồn vất vưởng,chết chưa hoàn thành tâm nguyện,chết dã man quá dễ thành oan hồn…
-Ma Giấy,Búp bê : hình nộm giấy,nhựa sau khi đốt sẽ thành Ma giấy
Hình dáng của Ma :Hình dáng Ma nhìn hơi trong suốt mờ mờ giống như những hạt li ty của bong bóng xà phòng vỡ ra,Thường là tóc dài bù xù bay phất phơ(do ma ko có cắt tóc như người),áo trắng dài đến gót chân nên ko nhìn thấy chân,mắt trũng sâu,Da mặt trắng bệch,mặt ma thường nhìn hơi gớm giếc. Cũng có Ma nhìn hình dáng thật như người thường,vì hình dáng của Ma là hình dáng của người khi còn sống. 1 đứa bé sau khi chết sẽ là Ma mang hình dáng 1 đứa bé,1 người lớn sau khi chết sẽ mang hình dáng 1 người lớn,những thai nhi chưa được sinh ra sau khi chết sẽ mang hình dáng của người chết từ kiếp trước khi đi đầu thai….
Khi nào nhìn thấy Ma :
-Thường nhìn thấy Ma vào lúc 12h trưa, từ 6h tối đến lúc canh 3 gà gáy
-Tháng 7 là tết của Ma được về thăm nha nên cũng hay nhìn thấy ma
-Trời mưa cũng hay nhìn thấy Ma trú mưa ,vì Ma sợ đi Mưa do sợ Sét đánh
-Trong nhà có người mới chết cũng hay nhìn thấy Ma vì quan sai đến bắt Ma đi,quỷ sai dẫn Ma về thăm nhà…
-Hay nhìn thấy ma ngoài nghĩa trang
-Hay nhìn thấy Ma tại 1 số nhà hoang ko có người ở
-Thỉnh thoảng nhìn thấy ma như 1 người bình thường trên trần vì mỗi Ma có 1 giờ linh(giờ sinh tử) có thể hiện nguyên hình là người.
-Ngày 2 và 16 âm hàng tháng
-Tự nhiên thấy lạnh sống lưng,dựng tóc gáy là có thể xung quanh có ma
-…….
Ma thường trú ngụ ở đâu : Ma cũng có nhà tập trung hoặc nhà riêng dưới địa phủ,nhà do người trên trần gian gửi xuống cho Ma,trên trần gian Ma thường trú ngụ tại Gốc cây lâu năm,các tượng ngoài trời,các hình nộm người,thường trú ngụ ở 1 số ngôi nhà hoang hay trú ngụ trong chính 1 số ngôi nhà có người ở…
Ma sợ gì :
-Ma sợ đi Mưa vì dễ bị sét đánh.
-Ma sợ gặp Quỷ vì Quỷ thưởng bắt làm nô dịch hay ăn Ma,làm Ma hồn bay phách tán ko thể siêu sinh
-Ma sợ gặp sai nha,quan sai đi tuần bắt về âm phủ
-Đa số Ma sợ ngươi nhìn thấy,vì khi người nhìn thấy sẽ bàn tán,khi đó quan sai sẽ đi tìm bắt.
-Sợ các vật sát khi như dao
-Sợ các vật phản chiếu như gương
-Sợ các vật trừ tà đuổi ma như tỏi,gương bát quái,máu chó mực,đồ dơ của người phụ nữ ngày có kinh…
-Sợ các thầy pháp bắt ma
-Sợ đến gần và vào chùa
Ma ăn gì :
-Ma thích ăn nhang,đồ ăn do người đốt thờ cúng,để ăn được vị ăn thật của thức ăn ma phải mua 1 loại thuốc uống dưới âm phủ,sau khi uống thuốc sẽ ăn đượ vị thật của thức ăn,Các thức ăn sau khi cúng cho ma ăn,người sống ăn lại cảm giác nhạt,ko ngon và ít vị,người bình thường ko nhifn thấy thức ăn đã bị ma ăn,chỉ có người nào có khả năng nhìn thấy ma thì mới thấy đồ ăn đã bị ma ăn.
-Ma chán ăn các đồ ăn thức uống dưới âm phủ vì lạnh ko có vị,ma cũng hay ăn ở các quán ăn ở các ngã tư do Ma bán cho Ma. hầu như Ma nào cũng ham ăn,đặc biệt là Ma chết đói,lúc chết ko được ăn no.Vậy nên trước khi chết người ta thường cố gắng ăn thật no để ko thành Ma đói.
-Ma cũng thích ăn gà vị heo quay do người sống cúng
Ai dễ nhìn thấy Ma:
-Thầy pháp
-Người có khả năng đặc biệt
-Người yếu bóng vía
-Chó đen thờng sửa khi thấy Ma
Ma thích gì : Ma thích Tiền vì tiền dùng để mua đồ ăn và đút lót quan sai,tích trữ tiền,Thích được người sống gửi đồ quần áo,tiền bạc xuống.Ma thích ăn uống
Gửi đồ cho Ma bằng cách nào : Cúng và đốt tiền vàng mã quần áo,nhà,người hầu…
-Gửi cho người thân hay đích danh thì đọc tên tuổi địa chỉ, sau khi đốt tiền sẽ được chuyển vào ngân hàng dưới địa phủ,sau đó sẽ chuyển cho người chết,tiền được ngân hàng địa phủ chuyển cho Ma tiêu sài dân,ko được cho hết mà cũng ko biết trong tài khoản của mình còn bao nhiêu ,còn đồ đặc vật gì được phép dùng sẽ chuyển cho người chết,nhắn gửi hỏi thăm người Ma khi cúng vái sẽ được chuyển lời nhắn đến Ma,theo thời gian định kỳ or khi có sự kiện mới ma sẽ được nghe thông tin về người thân còn sống
-Gửi đồ cho âm binh chiến sỹ khuất mặt khuất mày thì đốt trực tiếp và khấn vái,Ma sẽ nhận và lấy tiền trực tiếp sau khi tiền cháy hết
-Tiền cháy ko hết hay tiền trong quá trình đốt bị chọc thủng sẽ bị coi là tiền hỏng và ko tiêu được,quần áo khi đốt ko cháy hết hay bị thủng ma mặc vào cũng thủng đúng như vậy.
-Tiền và đồ đốt xuống âm phủ ko có ai nhận sẽ bị xung công quỹ để chia cho Ma nghèo đói
Ma từ âm phủ lên trần gian bằng cách nào :
-Trên thế gian có 4 cánh cửa giúp người sống có thể xuống địa ngục,4 cánh cửa này lúc ẩn lúc xuất hiện và rất ít người biết và gặp.Người sống mà xuống địa ngục mà ăn đồ hay lấy đồ dưới đó sẽ thành Ma
-Ngoài ra còn rất nhiều các lối lên xuống dành cho Ma,điển hình là ở nghĩa trang,giếng nước,ao sâu,…
-Đi qua các điểm lên xuống này giống như đi trò chơi ống trượt nước trong công viên,cứ rơi xoáy hun hút rồi rơi bịch 1 cái là lên hay xuống.
Ma có thể làm gì với người Sống :
-Quan điểm của Ma rất rõ ràng giúp hoặc ko giúp hay phá phách
-Ma thường giúp người thân,người có ơn hay trả ơn,trả nợ theo luật nhân quả
-Ma thường phá quấy người mình có thù oán,điển hình là các thai nhi thường đi theo quấy phá người phá bỏ thai
Ma di chuyển : thường là bay lơ lửng là là mặt đất hay nhảy cà tưng như cương thi
1 số khả năng của Ma :
-Ma mới chết như 1 đứa trẻ mới sinh cái j cũng sợ,dễ bị ma cũ bắt nạt,trêu đùa
-Ma sống lâu có thể đi xuyên tường mà ko cần phải trèo cửa sổ,trèo cửa sau tránh bị thổ địa đánh
-Ma sống lâu có thể di chuyển các đồ vật.ta thường thấy đồ đạc trong nhà tự nhiên rơi vỡ,hay tìm hoài ko thấy là vậy.
-Ma có thể báo mộng qua giấc mơ
-Ma có thể nâng đỡ vật,con người : Có nhiều người rơi từ trên cao xuống ko bị sao thường là được Ma đỡ giúp
-Ma lâu năm có thể có 1 số phép tà thuật : như tạo vũng nước làm cho người đi trượt chân,…
-Ma lâu năm có thể hiện nguyên hình như người sống theo ý muốn,chứ ko phải chờ vào giờ linh(giờ sinh tử)
-Ma có thể giúp người sống 1 số việc hơi khác thường : thay đổi ý định người khác,xua đuổi…
-Nhập vào 1 số người phù hợp hay có ân oán tiền kiếp.
-Và 1 số khả năng khác…
Cách nhìn thấy ma :
-khai quang điểm nhãn Nhờ nước hay bùa phép của thầy pháp
-Nhìn vào trong 1 tấm kính mờ ( ko có tráng bạc phía sau)
-Lấy nước lá Bưởi rưa mắt 7 lần
-1 số may quay phim hay chụp ảnh độ phân giải ko cao cũng có thể quay và chụp dc Ma
Nói chuyện với Ma : Thường thì chỉ các thầy pháp mới có khả năng này,hay 1 số người có khả năng đặc biệt,chúng ta cũng thỉnh thoảng thấy 1 số tiếng nói xung quanh chúng ta mà ko biết ai nói,nói từ đâu,giọng nói của Ma ở 1 tần số khác với người sống,muốn nghe được cũng phải khai quang thính giác.1 số người có khả năng nói chuyện với Ma khi nói với Ma thường ko phát âm ra tiếng
Ma canh giữ : Tại 1 số vị trí ta thường thấy rất hay xảy ra tai nạn hay tự tử thường có ma giữ canh giữ,khi có Ma khác thế chỗ mới được đi đầu thai.
Ma học tập : Trước khi đi đầu thai vào 1 nước nào đó,Ma phải học đọc nói viết trước Thổ ngữ của đất nước đó giống như 1 đứa trẻ.
Các trò chơi có thể chơi với Ma : Cầu cơ,Ma lon,…
Chuyện tình cảm của Ma : Ma cũng có tình cảm giống như con người,cũng có yêu ghét,nhưng chuyện tình cảm trai gái,nam nữ ko được phong phú và phổ biến như người,có thể thích và làm quen, thường xuyên gặp gỡ,hay thường đi cùng nhau,Ma ko hôn được nhau và cũng ko xyz được,chỉ ôm hờ sát nhau và cầm tay.1 số Ma cũng có thể nhập vào 1 người thường để xyz với người thường được,1 số Ma cũng có tình cảm với người,có 1 chuyện thế này:có 1 anh chàng đi thăm người thân ở nghĩa trang,thấy 1 bức ảnh trên mộ 1 cô gái động lòng thốt lên: Thật là đẹp,nếu cô ấy còn sống mình sẽ cưới làm Vợ.thế là hồn ma của cô gái này đã đi theo chàng trai,làm cho chàng trai ko quen được ai,ko yêu được ai maf ko hiểu vì sao.Vậy lên chúng ta ko được nói linh tinh ở nơi nghĩa trang,hay ko được nói những vấn đề tế nhị động chạm đến người đã chết
Ma nhập vào người bằng cách nào :Có 3 tư thế Ma dễ nhập vào người nhất đó là : Đang bước đi (đặc biệt là đi cầu thang),Đang nằm(đặc biệt là nằm Võng,Phản),Đang ngồi xuống (đặc biệt là ghế Salon,ghế tựa).
-Khi Ma muốn nhập vào người lúc người đang đi,Ma sẽ đứng đằng sau,2 tay Ma cầm 2 tay người,2 chân bước theo vết và nhịp chân người,khoảng vài bước là sẽ nhập được vào người.
-Khi Ma muốn nhập vào người đang nằm Ma sẽ nằm đè lên người đang nằm.
-Khi Ma muốn nhập vào người đang chuẩn bị ngồi xuống ghế,Ma sẽ ngồi sẵn tại ghế người sẽ ngồi,chờ người ngồi xuống sẽ cầm chắc 2 tay rồi nhập vào.
-Các tư thế và tình huống trên sẽ giúp Ma nhập dễ dàng hơn.Khi bạn nằm mà cảm thấy khó thở,chân tay khó cử động,cảm thấy ngực bị áp lực rất nặng có thể là do bạn đang bị Ma đè.
Tại sao người và Ma có kích thước khác nhau lại nhập dược vào nhau : bạn có thể thấy 1 con Ma nữ nhập vào 1 người đàn ông,1 Ma trẻ em nhập dc vào 1 người lớn,1 Ma già nhập vào 1 thanh niên…Hiểu 1 cách đơn giản thế này : Người là 1 cỗ máy sinh học,và Ma (hồn) như là nguồn điện.Có điện thì cỗ máy sẽ chạy,khi Hồn nhập vào người thì sẽ tự động thích hợp với vơ thế người,1 số người sống như thực vật sau khi bị tai nạn chính là hiện tượng Xác ko hồn.
Biểu hiện của 1 số người bị Ma nhập : đối với người bình thường thì khi bị Ma nhập mọi người xung quanh sẽ thấy người đó hơi điên điên,hành động ko đc bình thường,cũng có thể lầm lầm lì lì rất ít nói,và cũng có thể có hành động và lời nói của 1 người hoàn toàn xa lạ(của chính hồn ma nhập vào).
-Đối với thầy pháp thì có thể cho phép Ma nhập vào hay ko và trục xuất và bất cứ khi nào,có thể mượn hồn của ma để mượn khả năng đặc biệt của Ma đó
-Đối với 1 số người có khả năng đặc biệt vì nhìn thấy ma nên có thể đồng ý hoặc không đồng ý cho Ma nhập,khi ko muốn cho nhập thì đứng tránh ko cho nhập,nhưng nhiều khi cũng bị Ma nhập bất thình *** h từ phía sau,thường những người này ko biết cách trục xuất hồn ma đó ra khỏi cơ thể.
Cách đối phó khi bị Ma nhập : dù dùng cách nào cũng tránh gây thương tích cho người bị ma nhập
-Dùng chỉ đỏ buộc 2 ngón chân cái vào nhau,2 ngòn tay cái vào nhau,và đánh mạnh(tránh gây thương tích cho người bị nhập) sẽ làm Ma sợ mà phải thoát ra
-Dùng sợi dây xích có máu của chó Mực
-Di chuyển người bị nhập vào 1 nhà khác để mượn thổ công đuổi giúp.
-Thất tinh kiếm(kiếm bằng tiền Xu,kiếm trảm yêu trừ ma)
-Mời thầy pháp
-Đưa vào chùa vẩy nước lá bưởi,hay tắm bằng nước lá bưởi
-Trong dân dan cũng lan truyền 1 số cách khác….
thất tinh kiếm
Công đức của Ma : Ma làm sai gì cũng sẽ bị ghi vào sổ tội,Ma làm việc tích đức cũng sẽ được ghi danh,1 số oan hồn ko biết khi nào sẽ đầu thai đến 1 lúc cơ duyên nào đó sẽ được giao cho nhiệm vụ hoàn thành để đi đầu thai.Ma gây nhiều tội nghiệp sẽ dễ bị biến thành Quỷ.
Khi nào Ma sẽ đi đầu thai :
-Khi chịu hết các tội lỗi do mình gây ra Ma sẽ được đi chờ đầu thai
Lời khuyên : Không được nói năng xúc phạm hay những vấn đề tế nhị đối với người đã chết,không được phá mồ mả,ăn cắp đồ của người đã chết,Ko nên soi gương và buổi tối,Khi ăn cơm ko nên lấy thừa chén bát đũa,ko nên …
***
Quỷ
Phân loại
-Quỷ dưới địa ngục : Quỷ sai làm nhiệm vụ thi hành hình phạt dưới địa ngục,Quỷ nghiệp chướng quá nặng bị nhốt dưới địa ngục.
-Người sát sinh làm điều ác nghiệp chướng quá nặng chết dễ biến thành Quỷ.
-Quỷ do Ma nghiệp chướng nặng hóa thành
Hình Dáng : Ghê rợn hơn Ma với đôi mắt đỏ ngầu
Quỷ thường xuất hiện nơi đâu trên trần gian : 1 số nơi hay có người chết thường có Quỷ trú ẩn
Quỷ có thể làm gì :
-Quỷ có thể hại người,bắt người những Ma thì ít có thể hại người
-Quỷ có thể bắt Ma để làm nô sai,hay ăn Ma hồn bay phách tán
Ai có thể tiêu diệt Quỷ
-Thần tiên thần phật hóa giải nghiệp chướng cho Quỷ
-Các thầy pháp có thể bắt được Quỷ,nhưng nếu thuật pháp cao siêu có thể bị Quỷ bắt lại
-Các quan sai dưới địa ngục đi tuần bắt Quỷ
Làm sao để tránh Quỷ : Tránh đến gần 1 số nơi hoang vu,tránh đến gần qua lại ở những nơi có nhiều người tử vong
***
Yêu Tinh
Thường do các con vật sống lâu tu luyện mà thành
Các con vật thường tu luyện thành yêu tinh phổ biến : Rắn, Mãng xà,Trăn,Cáo,Thỏ,Nhện,Rết…những con vật mang màu sắc hơi đặc biệt như đen tuyền,trắng tinh
Hình dáng của yêu tinh : Yêu tinh tu luyện lâu năm có thể biến được thành các hình dạng như mong muốn tùy theo đạo hạnh
Pháp thuật : Yêu tinh tu luyện càng lâu thì càng có phép thuật giỏi,tùy theo xuất thân và xu hướng tu luyện mà có phép thuật sở trường khác nhau
Yêu tinh tốt và xấu :
-Yêu tinh xấu thường hại người và các con vật khác để lợi mình tăng phép thuật tà đạo
-Yêu tinh tốt ko hại người và các con vật,đạo hạnh của yêu tinh của yêu tinh lớn thì có thể được chuyển hóa thành người,hay cứu nhân độ thế,đạo hạnh cao hơn nữa có thể được xếp thành tiên,phục vụ dưới trướng của 1 vị thần tiên hay phật vào đó
Ai có thể tiêu diệt Yêu tinh:
-Các thầy pháp cao tay thường tiêu diệt yêu tinh hại người
-Các vị thần tiên phật thu phục yêu tinh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *